CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

NHU CẦU CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM CÙNG ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Đối tượng có nhu cầu chuyển nhà từ Bắc vào Nam bằng đường sắt ở Việt Nam có thể bao gồm:

 • Người dân di cư: Những người dân muốn di chuyển từ khu vực miền Bắc (như Hà Nội) đến miền Nam (như TP.HCM) để đổi đời, tìm kiếm cơ hội làm việc mới hoặc để định cư lâu dài.
 • Sinh viên: Sinh viên từ các trường đại học ở miền Bắc (như Đại học Quốc gia Hà Nội) có thể có nhu cầu chuyển về miền Nam (như Đại học Quốc gia TP.HCM) để học tập hoặc làm việc thực tập.
 • Công nhân lao động: Các công nhân lao động từ các khu công nghiệp ở miền Bắc muốn chuyển đến các khu công nghiệp ở miền Nam để làm việc.
 • Du lịch: Du khách nội địa hoặc du khách quốc tế có thể muốn trải nghiệm chuyến đi bằng tàu hỏa từ Bắc vào Nam để khám phá các địa danh, văn hóa và ẩm thực đặc trưng của từng vùng.
 • Người tham gia các sự kiện, hội nghị: Các người tham gia các sự kiện, hội nghị, triển lãm diễn ra từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại.

Những người này có thể lựa chọn sử dụng đường sắt để di chuyển vì lợi ích về tiện lợi, an toàn và giá cả phải chăng so với các phương tiện khác như máy bay hoặc xe ô tô.

CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM
CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

CHUYỂN NHÀ LÀ CHUYỂN NHỮNG GÌ?

Quần áo và giày dép: Bao gồm quần áo, giày dép cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình.

Đồ dùng gia đình: Gồm các đồ dùng gia đình như chăn ga gối, drap, đồ dùng nhà bếp như bát đĩa, nồi niêu, dao kéo, dụng cụ nấu nướng.

Đồ điện tử: Bao gồm tivi, máy tính, đầu đĩa, loa, thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng.

Đồ gia dụng: Bao gồm bàn ghế, sofa, tủ kệ, giường ngủ, bàn làm việc, tủ quần áo, đồ nội thất khác.

Dụng cụ cá nhân: Bao gồm đồ dùng cá nhân như sách vở, hồ sơ giấy tờ, đồ trang điểm, dụng cụ tắm rửa, đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

Đồ chơi, sách báo: Nếu có, các đồ chơi của trẻ em, sách báo, tạp chí cũng được di chuyển cùng.

Thiết bị và đồ dùng công việc: Nếu có, các thiết bị và đồ dùng liên quan đến công việc hoặc học tập như máy tính, sách vở, tài liệu, hồ sơ công việc.

Đồ trang trí và đồ điện tử nhỏ: Như tranh ảnh, đồ lưu niệm, đồ điện tử nhỏ như máy ảnh, máy quay phim, thiết bị chơi game.

Và một số đồ dùng khác. (Gửi thông tin chi tiết để nhân viên kiểm tra).

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM BẰNG ĐƯỜNG SẮT

Lên kế hoạch vận chuyển nhà chi tiết, rõ ràng

Việc lên kế hoạch chuyển nhà cụ thể ngay từ đầu sẽ đảm bảo hiệu quả công việc. Kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai sót và tiết kiệm thời gian, chi phí. Kế hoạch này sẽ bao gồm các công việc như sau:

 • Tìm kiếm một căn nhà ở mới;
 • Ngày giờ tiến hành chuyển nhà;
 • Lựa chọn loại hình chuyển nhà phù hợp nhất;
 • Thống kê, phân loại đồ đạc vận chuyển;
 • Chấm dứt hợp đồng thuê nhà tại nơi ở cũ;
 • Chuyển trường cho con cái,…
CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM
CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

Phân loại, thống kê đồ đạc cần vận chuyển

Lưu ý, quãng đường vận chuyển rất xa, tốn nhiều chi phí. Vì thế, bạn nên phân loại, thống kê đồ đạc vận chuyển thật kỹ lưỡng. Hãy loại bỏ, thanh lý đồ khi chuyển nhà, những món đồ không thật sự cần thiết hoặc đã hư hỏng.

Chọn loại hình vận tải nhà phù hợp

Có rất nhiều hình thức chuyển nhà để các bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn thuê dịch vụ thì bạn cần chọn đơn vị có chi nhánh ở cả ngoài Bắc và trong Nam. Như vậy thì quá tình chuyển nhà của bạn mới diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Không chỉ vậy, thông thường những đơn vị chuyển nhà có chi nhánh ở 2 miền Bắc Nam. Thì họ sẽ phối hợp làm việc nhịp nhàng hơn và chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn nữa.

Đảm bảo an toàn hàng hóa có giá trị lớn

Khách hàng cần phải chú ý, làm sao để đảm bảo an toàn cho những đồ vật, tài sản có giá trị lớn. Cụ thể như những món đồ trang sức, vàng bạc, đá quý,… nên chọn hình thức ký gửi đặc biệt. Không nên để các món đồ quý giá cho đơn vị vận chuyển thực hiện.

QUY TRÌNH CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ quý khách

Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin và các yêu cầu của khách hàng khi cần chuyển nhà từ bắc vào nam hoặc tuyến ngược lại. Song song với đó là hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Bước 2: Khảo sát hàng hóa và tiến hành ký hợp đồng

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà bắc nam. Đường sắt Việt Nam đưa ra quy trình khảo sát chuyên nghiệp.

Sau khi khách hàng hài lòng với phương án và thỏa thuận giá cả vận chuyển nhà. Hai bên sẽ đi đến bước ký kết bản hợp đồng. Hợp đồng mỗi bên lưu giữ 1 bản và để đối chiếu lại sau khi kết thúc hợp đồng vận chuyển nhà bắc nam.

Bước 3: Triển khai đóng gói đồ đạc và vận chuyển tài sản

Theo ký kết trước đó, đến hẹn nhân viên của Đường sắt Việt Nam vận chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, khách hàng cần kiểm kê lại từng gói hàng. Việc này sẽ giúp xác nhận đồ đạc được nhanh chóng tại địa chỉ mới.

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu, bàn giao và thanh lý hợp đồng

Đường sắt Việt Nam sẽ tháo gỡ, phân loại đồ đạc tại nơi ở mới. Sau đó sẽ lắp đặt đồ đạc theo yêu cầu của khách hàng. Nếu sau khi nghiệm thu và không xảy ra vấn đề gì, chúng tôi sẽ bàn giao lại cho khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng giữa đôi bên.

CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM
CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ TỪ BẮC VÀO NAM CỦA ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

 • Chất lượng dịch vụ: kinh nghiệm dày dặn sẽ cam kết cung cấp dịch vụ chuyển nhà từ Bắc vào Nam một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.
 • Quy trình chuẩn: được thiết kế chuyên nghiệp, từ khâu phân loại, đóng gói, kiểm tra chất lượng, vận chuyển, đến đóng gói và giao hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7, đảm bảo lợi ích cao nhất.
 • Chi phí hợp lý: cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng, phù hợp cho mọi tổ chức và cá nhân.

 

Đọc thêm

VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Vận chuyển miến dong từ Thái Nguyên đi Florida

Rate this post