VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

NHU CẦU VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Đối tượng có nhu cầu vận chuyển gà tre từ miền Nam ra miền Bắc có thể là các doanh nghiệp hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thương mại gia cầm, hoặc những người có nhu cầu nhập khẩu gà tre để mở rộng hoặc bổ sung giống cho trang trại của họ. Cụ thể:

  • Chăn nuôi và thương mại gia cầm: Các trang trại chăn nuôi gà tre ở miền Bắc có thể cần nhập khẩu gà từ miền Nam để tăng thêm giống, nâng cao chất lượng và năng suất của đàn gà.
  • Người kinh doanh giống gà: Các đại lý, nhà cung cấp giống gà tre hoặc thương lái gia cầm có thể có nhu cầu vận chuyển gà từ miền Nam lên để cung cấp cho các trang trại, đối tác kinh doanh hoặc người tiêu dùng ở miền Bắc.
  • Các đơn vị thương mại và xuất nhập khẩu: Những công ty hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu gia cầm cũng có thể có nhu cầu vận chuyển gà tre từ miền Nam ra miền Bắc để cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

GÀ TRE

Gà tre là một giống gà bản địa khá phổ biến tại khu vực miền Nam Việt Nam, đặc biệt là Tây Nam Bộ. Là giống gà có trọng lượng khá nhỏ, trước đây chúng thường được nuôi làm cảnh. Có thể nói đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nếu không tính đến các giống gà cảnh ngoại nhập. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi.

Tuy giống gà này nhỏ con nhưng hương vị thịt rất thơm ngon và hoàn toàn khác lạ so với những giống gà thịt to lớn khác. Do đặc tính nhỏ con nên thịt gà tre rất săn chắc hoàn toàn không có mỡ như gà ta nhưng lại không cứng như gà nòi. Một con tầm 500 gr đủ một người ăn nên không cảm thấy ngấy. Thịt gà ngọt, thơm kích thích vị giác thích hợp dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon trong gia đình.

VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC
VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Vì thịt gà tre thơm ngon hơn tất thảy các loại gà khác nên nó rất được ưa chuộng và ngày càng nhiều hộ nông dân chuyển hướng sang nuôi gà tre thịt nhưng số người thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Gà tre là giống gà nhỏ con nên những năm đầu đời sức đề kháng kém dễ bị nhiễm lạnh mà chết. Tỷ lệ nuôi trưởng thành rất ít, gà tre hoàn toàn không thể nuôi theo dạng công nghiệp nên giá thành khá cao nhiều hộ chăn nuôi không mặn mòi.

LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Về vận chuyển gia cầm ra ngoài địa bàn phạm vi của tỉnh

Quy định về vận chuyển gia cầm ra ngoài phạm vi tỉnh thì đơn vị vận chuyển phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch được cấp bởi cơ quan Thú y của nơi xuất phát.

Gia cầm vận chuyển đến để chăn nuôi hay làm giống thì cũng phải khai báo để nhân viên thú y cấp xã thực hiện kiểm tra cũng như theo dõi và hướng dẫn một số biện pháp cách ly, nhập đàn.

Về vận chuyển gia cầm vào trong địa bàn tỉnh

Để vận chuyển gia cầm vào trong địa bàn tỉnh, đơn vị vận chuyển cần có
Giấy chứng nhận kiểm dịch. Loại giấy chứng nhận này sẽ được xác nhận phúc kiểm ở trạm Kiểm dịch động vật thuộc đầu mối giao thông các tỉnh.

Vận chuyển gia cầm để chăn nuôi hay làm giống thì cũng phải báo cho Trạm Thú y tại địa phương biết để thực hiện kiểm tra và tháo niêm phong. Sau đó Trạm sẽ theo dõi và hướng dẫn thực hiện biện pháp cách ly cũng như nhập đàn để đề phòng dịch bệnh.

VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC
VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Về trách nhiệm của chủ của gia cầm và chủ của phương tiện vận chuyển

Quy định vận chuyển gia cầm đối với chủ hàng và chủ phương tiện cần chấp hành tất cả những quy định về kiểm dịch được thực hiện bởi cơ quan thú y.

Nộp đầy đủ các loại phí và lệ phí theo như quy định. Bên cạnh đó, chủ hàng và chủ phương tiện phải chịu mọi trách nhiệm về gia cầm được vận chuyển, đặc biệt phải sử dụng các loại xe chuyên dùng để vận chuyển.

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

Bước 1: Liên hệ Đường sắt Việt Nam và nhận tư vấn từ nhân viên

Quý khách hàng có thể gọi vào số hotline của Đường sắt Việt Nam hoặc để lại số điện thoại, nhân viên sẽ liên hệ và tư vấn dịch vụ.

Cung cấp thông tin về gà tre: Động vật gì, số lượng, trọng lượng, kích thước, nơi đi, nơi đến và một số giấy tờ cần thiết (nếu có).

Bước 2: Nhận báo giá từ nhân viên

Sau khi nhận được thông tin cơ bản. Nhân viên tiến hành báo chi tiết giá cước vận chuyển.

Sau khi thỏa thuận về giá, quý khách hàng cung cấp thông tin chính xác của người gửi và người nhận hàng.

Bước 3: Xác nhận lại thông tin và thanh toán cước vận chuyển

Khách hàng cùng nhân viên Đường sắt Việt Nam xác định lại địa chỉ lấy hàng, địa chỉ giao hàng.

Phương thức vận chuyển và gói dịch vụ vận chuyển.

Giá cước giao hàng.

Sau khi xác nhận lại các thông tin, khách hàng thanh toán cước phí vận chuyển.

Đường sắt Việt Nam tiến hàng đón và giao gà tre.

VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC
VẬN CHUYỂN GÀ TRE TỪ MIỀN NAM RA MIỀN BẮC

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CỦA ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

  • Chất lượng dịch vụ: kinh nghiệm dày dặn sẽ cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển gà tre từ miền Nam ra miền Bắc một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.
  • Quy trình chuẩn: được thiết kế chuyên nghiệp, từ khâu phân loại, đóng gói, kiểm tra chất lượng, vận chuyển, đến đóng gói và giao hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7: sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7, đảm bảo lợi ích cao nhất.
  • Chi phí hợp lý: cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng, phù hợp cho mọi tổ chức và cá nhân.

Việc kết nối doanh nghiệp địa phương với khách hàng nước ngoài trong thế giới ngày càng mở cửa là cơ hội tốt để mở rộng thị trường và thúc đẩy giao lưu văn hoá. Với sứ mệnh là Đường sắt Việt Nam.

Đọc thêm

Vận chuyển gạo từ Quảng Ngãi đi Hà Nội

Vận chuyển măng khô đi Chelyabinsk

Rate this post