Dịch vụ vận chuyển đường sắt uy tín

Vận tải đường sắt là phương thức vận chuyển hàng có tính ổn định cao nhất hiện nay. Do đó, nó đang được rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp tin dùng để vận chuyển hàng hóa đi về các tỉnh Duongsatvietnam Việt Nam. Tuy nhiên, khái niệm và các đặc điểm của vận tải đường sắt thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vận Tải Duongsatvietnam tìm hiểu về phương thức vận chuyển hàng bằng đường sắt trong bài viết sau đây.

Vận tải đường sắt là gì? Dịch vụ vận tải đường sắt là gì?

Vận tải đường sắt là phương thức vận chuyển hành khách/hàng hóa các loại bằng phương tiện chạy trên đường ray. Tại Việt Nam hiện nay thì phương tiện đường sắt duy nhất là tàu hỏa. Các phương tiện khác nhau tàu cao tốc dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tương lai gần.

Phương pháp vận tải đường sắt có tính ổn định rất cao vì đoàn tàu chỉ chạy trên một trục cố định và dừng theo kế hoạch tại các nha ga ven đường ray. Số lượng hàng hóa được gửi theo tàu ngày càng gia tăng trên các tuyến về các tỉnh Duongsatvietnam. Từ đó, các dịch vụ vận tải đường sắt đã ra đời. Các dịch vụ này là trung gian kết nối giữa quý khách hàng với các đoàn tàu Bắc Nam. Dịch vụ vận tải đường sắt đảm nhận trách nhiệm gửi hàng theo yêu cầu, giao hàng theo yêu cầu và đảm bảo an toàn của hàng hóa khi gửi theo tàu.

Đặc điểm của ngành vận tải đường sắt và nhu cầu sử dụng hiện nay

Ngành vận tải đường sắt là một trong những ngành có nhu cầu sử dụng đều và ổn định nhất hiện nay. Tỷ trọng ngành đường sắt luôn nằm trong khoảng 20-30% tổng khối lượng vận chuyển của toàn ngành giao thông vận tải. Nhu cầu sử dụng tàu hỏa để cho người và hàng hóa tăng đều qua mỗi năm. Điều này có được là do vận tải đường sắt có những đặc điểm riêng biệt mà không ngành nào có được.

Hãy cùng Vận Tải Duongsatvietnam tìm hiểu đặc điểm của vận tải đường sắt ngay sau đây.

Đặc điểm nổi bật của vận tải đường sắt tuyến Duongsatvietnam

 • ✔Vận tải đường sắt là hoạt động vận tải có tính liên tục và ổn định quanh năm. Các chuyến tàu xuất phát theo lịch trình cố định và giao nhận hàng tại những nhà ga cố định. Bên cạnh đó thì đường sắt là ngành hoạt động quanh năm suốt tháng, không kể ngày đêm. Các dịch vụ vận tải đường sắt góp phần tạo thêm sự thuận lợi cho khách hàng khi gửi và nhận hàng hóa.
 • ✔Với bờ biển hơn 3000km tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng Đường ray Bắc Nam. Đây chính là lí do vận tải đường sắt có thể trải rộng dịch vụ từ Bắc vào Nam và xuyên suốt tất cả các tỉnh Duongsatvietnam.
 • ✔Dịch vụ vận tải đường sắt có tính chuyên biệt rất cao. Toàn bộ cơ sở hạ tầng của ngành đường sắt chỉ phục vụ cho một loại phương tiện duy nhất. Do đó chất lượng có thể được duy trì và cải thiện đều đặn.
 • ✔Khối lượng hàng hóa khi vận chuyển bằng tàu hỏa là cực kỳ lớn. Nếu bạn gửi hàng chành xe thì chỉ gửi đường khoảng vài chục tấn trở lại. Nhưng nếu gửi bằng đường sắt thì có thể lên đến hàng trăm tấn.
 • ✔Mức độ an toàn cho hàng hóa cũng là một đặc điểm nổi bật của ngành đường sắt. Hàng hóa sau khi được xếp lên tàu sẽ được niêm phong và bảo quản trong từng toa hàng kín. Do đó, tỷ lệ mất mát, hỏng hóc là hầu như không có.
 • ✔Giá thành của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt tương đối thấp. Nếu so với giá cước vận tải đường bộ hoặc đường hàng không thì đường sắt là lựa chọn hoàn hảo.

Một số hạn chế đang được khắc phục của ngành đường sắt

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng có những hạn chế nhất định. Trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển thì bạn nên tham khảo nắm rõ.

 • ✔Không chở được hàng hóa cồng kềnh, siêu trường siêu trọng. Điều này là vì kích thước các toa tàu có giới hạn và hạn chế trong việc chở hàng có kích thước quá khổ.
 • ✔Tính cơ động của vận tải đường sắt không được đánh giá cao bằng đường bộ. Các tuyến của đường sắt là cố định và cần có xe trung chuyển để giao nhận hàng hóa cho khách hàng.
 • ✔Cơ sở hạ tầng đầu tư rất tốn kém. Còn những cơ sở hạ tầng cũ thì bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp.

Tuy nhiên những nhược điểm trên là không đáng kể và có thể khắc phục bằng nhiều cách. Sự ổn định của hình thức vận chuyển này chính là điểm cộng giúp nó tồn tại vững bền theo thời gian.

Dịch vụ vận tải đường sắt của Vận Tải Duongsatvietnam

Trong nền kinh tế Việt Nam đang phát triển bùng nổ, các dịch vụ vận tải xuất hiện khắp nơi. Mỗi đơn vị có những ưu điểm riêng và chuyên trách cho một số tuyến nhất định. Tại Vận Tải Duongsatvietnam, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đường sắt đi Duongsatvietnam bao gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Hàng ngàn khách hàng đã và đang tin tưởng Vận Tải Duongsatvietnam vì những điều sau:

 • Giá thành hợp lý và minh bạch. Bạn có thể tra giá cước online trước khi liên hệ và tiến hành vận chuyển
 • Thời gian và địa điểm chính xác. Uy tín của thương hiệu Vận Tải Duongsatvietnam đã được kiểm chứng qua nhiều năm hoạt động. Mọi chi tiết về lô hàng của bạn đều được thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất.
 • Nâng niu hàng hóa của bạn. Chúng tôi nhận vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa. Từ hàng dễ vỡ, dễ hỏng hóc, nông sản các loại cho đến máy móc kỹ thuật, thiết bị công nghệ. Mọi sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận và vận chuyển nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn.
5/5 - (1 bình chọn)