Vận chuyển trái cây bằng đường sắt Bắc Nam

VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM

VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM

Nhu cầu sử dụng trái cây, hoa quả tại các vùng miền khác nhau của người dân ngày một tăng cao. Chính vì thế, các dịch vụ vận chuyển trái cây 2 chiều Bắc Nam cũng đang rất phát triển. Chính nhờ có các dịch vụ vận chuyển này mà bạn sẽ dễ dàng thưởng thức các loại hoa quả 3 miền ngay tại chính ngôi nhà của mình mà không cần phải đi xa.

VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM
VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM
Muốn trái cây luôn được tươi ngon tới tay người sử dụng thì bạn cần nắm vững các cách đóng gói trái cây đi xa một cách đúng tiêu chuẩn và an toàn. Ngoài ra, để ` cần đảm bảo về nhiệt độ và quá trình bốc dỡ diễn ra một cách bài bản và khoa học. Từ đó sẽ giúp kiện hàng trái cây luôn giữ được chất lượng và giá trị tới tay khách hàng.

Cách đóng gói và vận chuyển trái cây đúng tiêu chuẩn

Trong quá trình vận chuyển trái cây tươi, cần hạn chế những va chạm. Nhắm đảm bảo trái cây bị dập nát, nhanh hỏng vì thế nên khi vận chuyển, trái cây cần phải được bao bọc cẩn thận. Đối với những loại hoa quả khác nhau, cần có những cách đóng gói khác nhau để đảm bảo chất lượng.
 • Đối với những trái cây có vỏ cứng thông thường: Với những loại trái cây thông thường như: Ổi, xoài, mận, sầu riêng nguyên vỏ,…thì bạn cần đóng thùng carton hoặc xếp vào thùng xốp, bao gai. Nếu muốn bọc kỹ hơn, bạn có thể lót thêm 1 lớp chống sốc để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với những loại trái cây đã bóc sẵn vỏ ngoài: Với những loại trái cây như sầu riêng, mít,… đã được bóc sẵn vỏ cần được đóng hộp để vận chuyển trái cây tươi giao tận nơi. Từ đó, giúp tiết kiệm diện tích và đóng vào thùng xốp, bảo quản bằng đá gel để đảm bảo độ tươi ngon, tránh hư hỏng vì lên men trong quá trình vận chuyển.
VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM
VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM


Bảo quản và đóng gói trái cây đúng quy trình 

Một vài lưu ý về cách đóng gói trái cây đi xa như sau:
 • Trước khi vận chuyển hoa quả, cần để hoa quả khô ráo, tránh ẩm ướt vì sẽ khiến hoa quả dễ bị hỏng hơn.
 • Cần lưu ý khi gửi trái cây giao hàng tận nơi không được chồng quá nhiều thùng lên nhau vì sẽ dễ gây bẹp, hư hỏng thùng gây ảnh hưởng đến chất lượng hoa quả bên trong.
 • Không nên bọc trái cây trong túi ni – lông khi vận chuyển đường dài vì sẽ gây ra hiện tượng ủ khí, giảm chất lượng và nhanh hỏng.
 • Nếu sử dụng thùng xốp để bảo quản trái cây

Ưu điểm khi vận chuyển trái cây bằng đường sắt

 • Chi phí vận chuyển thấp: So với đường bộ hay đường hàng không thì vận chuyển nông sản qua đường sắt là loại hình giao nhận có cước phí khá thấp. Thậm chí, xét trong một số trường hợp cụ thể, hình thức vận chuyển này còn có mức phí thấp hơn rất nhiều. 
 • Thời gian vận chuyển chính xác: Không những có cước phí thấp, gửi hàng nông sản qua đường sắt còn đảm bảo khá tốt về thời gian giao nhận hàng hóa. Loại hình vận tải này ít bị chi phối bởi yếu tố thời tiết, tình hình hình giao thông nên hàng hóa thường được chuyển đến địa chỉ nhận theo đúng lộ trình.
 • Hàng hóa ít xảy ra sự cố: Hạn chế tối đa các sự cố như thất lạc, mất cắp hay hư hỏng hàng hóa trong quá trình chuyển đi. Bởi vì, đơn hàng được kiểm soát chặt trong từng khâu đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các tiêu chuẩn khi gửi hàng. Nhờ đó, hàng hóa gửi đi luôn giữ được chất lượng như ban đầu khi đến địa chỉ nhận.

Phạm vi Đường sắt Việt Nam nhận vận chuyển trái cây 

Đường sắt Việt Nam nhận vận chuyển các loại nông sản bằng đường sắt trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Båc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc. 
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tình, Quảng Bình, Quảng Trị,Thừa Thiên-Huế, Tp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng 
 • Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ.

Một số dịch vụ khác của Đường sắt Việt Nam

Ngoài dịch vụ vận chuyển bưởi diễn chưng Tết bằng đường sắt, Đường sắt Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước
 • Dịch vụ khai thuế hải quan
 • Ủy thác xuất nhập khẩu
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển
 • Dịch vụ vận chuyển đường hàng không

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miên phí dịch vụ vận chuyển đào đào cây cảnh bằng đường sắt toàn quốc!

Lienhe@duongsatvietnam.net

Xem thêm:

Vận chuyển hoa đào giả ngày Tết 

Vận chuyển xe đạp điện từ Sài Gòn đi Hà Nội

Gửi bột đậu đỏ đi Hàn Quốc – nguyên liệu tự nhiên chất lượng

Rate this post