Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam

VẬN CHUYỂN QUẦN ÁO BẰNG ĐƯỜNG SẮT

Vận tải đường sắt Việt Nam

Hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Sài Gòn – Hà Nội dài 1726km được gọi là Đường sắt Bắc Nam, cũng góp phần quan trọng giảm tải việc vận chuyển hàng hóa.  Hiện nay đường sắt Việt Nam đang cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt với mức cước phí rẻ nhất trên thị trường.

Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam
Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam

Khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt thì đơn vị vận tải đảm bảo tất cả các hàng hóa trong quá trình vận chuyển đều an toàn, nguyên vẹn và đúng thời hạn. Đảm bảo được sự hợp tác giữa đường sắt và chủ hàng trong quá trình chuyên chở theo quy định của thể lệ vận chuyển hàng hóa Đường sắt và các quy định liên quan.

Ngoài ra hình thức đường sắt cho phép khách hàng vận chuyển với một số lượng lớn hàng hóa và những loại hàng hóa cồng kềnh mà các hình thức khác không thay thế được. Chính vì thế nên nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ này.

Các hình thức vận chuyển hàng bằng đường sắt

Để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt khác nhau.

1. Nhận hàng tại Ga và giao đến Ga

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa rất phổ biến. Với hình thức này, công ty vận tải sẽ nhận hàng của khách hàng từ các ga đi đến ga đích và ngược lại.

2. Vận chuyển đường sắt door to door

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho tới kho. Hiện nay dịch vụ này phát triển rất mạnh mẽ, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Với dịch vụ door to door, công ty vận tải sẽ tới tận kho của khách hàng để vận chuyển hàng tới ga đi.

Sau đó, họ sẽ bốc xếp lên toa hàng của tàu hỏa. Sau khi hàng tới ga đích, các đơn vị vận chuyển sẽ xếp hàng lên ô tô và vận chuyển về kho cho bạn.

Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam
Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam

3. Nhận hàng tận nơi và giao đến Ga

Với hình thức này, công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt sẽ đến tận kho của khách hàng nhận hàng và giao hàng tại ga đi.

4. Lấy hàng tại Ga và giao đến tận nơi hoặc giao nhận theo yêu cầu khách hàng.

Một số doanh nghiệp có thể tự túc giao hàng tới ga mà không cần tới các dịch vụ của đơn vị vận chuyển. Các công ty vận chuyển sẽ nhận hàng trực tiếp tại kho và vận chuyển đến ga đích hoặc tận nơi nhận tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển đường sắt

Cũng như tất cả các loại hình khác, giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:
 
– Phụ thuộc vào loại hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa thường có cách đóng gói khác nhau, do đó bảng kê cước vận chuyển hàng hóa cũng khác nhau. Thông thường các loại hàng hóa có giá trị càng lớn thì cước phí càng cao. 
 
– Phụ thuộc vào kích thước và khối lượng hàng hóa

Thông thường các công ty vận chuyển thường dựa vào khối lượng kích thước hàng hóa để tính cước phí. Các loại hàng nặng và loại hàng nhẹ có khối lượng sẽ khác nhau và giá cước sẽ khác nhau. 
Chẳng hạn hàng nặng như đinh, sắt, inox…được quy đổi dựa trên trọng lượng. Do đó hàng hóa càng nặng và cồng kềnh thì giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa càng cao. 

Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam
Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam

– Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt phụ thuộc vào địa điểm nhận hàng

Khi vận chuyển quãng đường càng gần thì chi phí càng thấp. Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào loại hình giao hàng từ kho tới kho, từ kho tới ga hay từ ga tới ga.

Thông thường giá cước vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa sẽ căn cứ vào địa điểm nhận hàng sẽ có mức giá cước khác nhau. 
– Giá cước vận chuyển hàng tàu hỏa phụ thuộc dịch vụ khách hàng lựa chọn

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau, do đó báo giá cụ thể sẽ khác nhau. Chẳng hạn giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ngoài tiền cước, xếp dỡ còn có tiền đóng gói. Vì vậy không thể đưa ra một con số chính xác khi vận chuyển hàng hóa. 

Tìm hiểu thêm: Vận chuyển xe máy xe đạp điện Bắc Nam bằng đường sắt

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng đường sắt từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội

Rate this post