Lợi Ích Không Thể Thay Thế Của Đường Sắt Trong Vận Chuyển Hàng Hóa

van chuyen xe moto xe may thuan tien di long an

Vận tải đường sắt có đặc điểm gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa. Toàn bộ hàng hóa sẽ được bốc xếp lên các khoang tàu để vận chuyển tới tay khách hàng.

Phương thức vận chuyển này phù hợp với số lượng hàng hóa lớn và cần di chuyển đường dài. Đặc điểm chính của dịch vụ vận tải này là:

 • Tính liên tục, thường xuyên trong những hoạt động sản xuất của ngành vận tải đường sắt.
 • Phạm vi hoạt động rộng, trải dài từ Nam ra Bắc và trên nhiều địa bàn, vùng địa lý khác nhau của lãnh thổ Việt Nam.
 • Cơ chế hoạt động của dịch vụ vận tải đường sắt như một dây chuyền quy mô lớn với các bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau.
 • Hạ tầng cơ sở vật chất cùng tính chuyên dụng của phương tiện vận chuyển đường sắt đã trở nên đặc biệt và không có phương thức nào thay thế được.
 • Có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa cùng một lúc như: vận chuyển xe máy, vận chuyển ô tô, vận chuyển container lạnh…

Vận chuyển đường sắt có đảm bảo hàng hóa an toàn không?

So với các phương thức vận tải hàng hóa khác trên thị trường thì vận chuyển đường sắt có độ an toàn cao cho hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ít bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra vận chuyển đường sắt còn ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài khi di chuyển.

Không như đường bộ hoặc đường hàng không thường bị ảnh hưởng và phải tạm hoãn tuyến vận chuyển nếu gặp phải thời tiết xấu, vận chuyển đường sắt không bị phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết hay khí hậu. Tỷ lệ xảy ra tai nạn khi vận chuyển đường sắt hầu như rất thấp, khi đây là dịch vụ vận tải độc quyền không có sự tham gia của các phương tiện khác.

Thời gian vận chuyển bằng đường sắt là cố định trên một lịch trình tàu chạy nên người gửi có thể kiểm soát được thời gian giao hàng mà ít bị biến động hoặc chậm trễ.

Những Lợi Ích Không Thể Thay Thế Của Đường Sắt Trong Vận Chuyển Hàng Hóa
Những Lợi Ích Không Thể Thay Thế Của Đường Sắt Trong Vận Chuyển Hàng Hóa

Những lợi ích khi vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Việt Nam

 1. Hạn chế rủi ro: Điều kiện giao hàng đúng giờ luôn là điều kiện cần thiết nhất trong ngành vận tải quốc tế. Vì các chuyến tàu luôn xuất phát theo lịch trình cố định, nên thời gian nhận và giao hàng ít biến đổi so với vận chuyển bằng xe tải. 
 2. Tiết kiệm chi phí: đặc tính nổi bất nhất của vận tải đa phương thức chính là tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ hàng, đặc biệt đối với các chuyến vận chuyển đường dài. Khi sử dụng phương tiện đường sắt, năng lượng cho một tấn hàng hóa trên quãng đường 400 dặm chỉ tiêu hao một gallon nhiên liệu. Có thể thấy, chi phí cho vận tải đường sắt thấp hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng xe tải.
 3. Dễ dàng sử dụng: Đường sắt Việt Nam cung cấp cả dịch vụ (dịch vụ bốc hàng hóa đến các đoạn đường nối của đường sắt) trong khu vực địa phương. Nói cách khác, hàng hóa của bạn luôn được cung cấp dịch vụ đưa đến tận cửa ga tàu.
 4. Khả năng chuyên chở hàng có trọng lượng lớn: Đường sắt là sự lựa chọn lý tưởng cho các loại hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn trên quãng đường dài. 
 5. Có khả năng chuyên chở mọi loại hàng hóa: Vận chuyển đường sắt không bao giờ “từ chối” chuyên chở bất cứ loại sản phẩm nào, từ các loại hàng cồng kềnh, quá khổ đến hàng chất lỏng, hàng khó,…
Những Lợi Ích Không Thể Thay Thế Của Đường Sắt Trong Vận Chuyển Hàng Hóa
Những Lợi Ích Không Thể Thay Thế Của Đường Sắt Trong Vận Chuyển Hàng Hóa

Đường sắt Việt Nam nhận gửi và giao hàng ở tất cả các tỉnh

 • Đà Nẵng, Sài Gòn, Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội, Huế, Quảng Ngãi
 • Bình Định, Nghệ An,Thanh Hóa, Quảng Nam, Phú Yên, Quảng Trị, Ninh Thuận
 • Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai,
 • Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bắc Giang.

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Đường sắt Việt Nam?

 • Chúng tôi hoạt động dựa trên uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành đường sắt cam kết mang đến giá cả và dịch vụ ưu đãi nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, giải quyết thắc mắc của khách hàng 24/7.
 • Lộ trình giao hàng rõ ràng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình trạng hàng hóa cho khách hàng.
 • Có hóa đơn rõ ràng, đảm bảo uy tín đặt lên hàng đầu

Tìm hiểu thêm: Nhận order đặt hộ hàng Nhật Bản giá rẻ

Tìm hiểu thêm: Vận chuyển phân bón bằng đường sắt tiết kiệm, an toàn

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Đường sắt Việt Nam

Rate this post